Bí quyết chuốt mascara không bị vón cục: Nâng tầm hàng mi của bạn
Chinh phục mọi ánh nhìn với hàng mi quyến rũ. Mascara của chúng tôi giúp bạn có hàng mi cong vút, dày và ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn - https://bit.ly/mascara-viet
Mascara, một sản phẩm trang điểm mắt tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng khó để sử dụng thành thạo. Nếu bạn đã từng là nạn nhân của hàng mi vón cục, dày cộp, thì hãy yên tâm, bạn không đơn độc. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây vón cục và một số mẹo hay để tránh tình trạng này!
Vậy nguyên nhân nào khiến mascara bị vón cục?
Mọi thứ dường như đang diễn ra suôn sẻ, phấn mắt của bạn trông hoàn hảo, đường kẻ mắt sắc sảo, và bạn đang ở bước cuối cùng của việc trang điểm mắt - mascara! Bạn chuốt một lượng mascara "khủng" lên mi, hy vọng sẽ có được hiệu ứng mi dày và ấn tượng, nhưng kết quả lại là hàng mi vón cục đáng sợ! Bạn tự hỏi điều gì đã sai? Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến mascara bị vón cục:
Loại bỏ lượng sản phẩm dư thừa
Ngược lại, nếu mascara của bạn là hàng mới, có khả năng bạn đã lấy quá nhiều sản phẩm trên cọ, điều này cũng có thể dẫn đến vón cục. Để khắc phục điều này, Duncan khuyên bạn nên nhẹ nhàng lướt hai bên cọ dọc theo viền ống để loại bỏ lượng sản phẩm dư thừa.
Chuẩn bị mi
Trước khi chuốt mascara, điều quan trọng là đảm bảo mi của bạn sạch sẽ. Duncan nói rằng chuốt mascara lên lớp mascara còn sót lại từ ngày hôm trước sẽ dẫn đến tình trạng vón cục, bong tróc. Nếu bạn không chắc chắn mi có sạch hoàn toàn hay không, cô ấy khuyên bạn nên dùng cọ mascara sạch nhúng vào nước tẩy trang và quét qua mi để loại bỏ bụi bẩn, dầu hoặc cặn bẩn. Để mi khô hoàn toàn.
Chuẩn bị mi bằng kem lót là một bước bổ sung tùy chọn. “Kem lót mascara có thể là một cách tuyệt vời để tách và dưỡng mi trước khi chuốt mascara,” Duncan nói. “Nó sẽ giúp sản phẩm lên mi mượt mà hơn.”
Xoay, không bơm
Một sai lầm khác khi chuốt mascara: bơm cọ để lấy thêm sản phẩm. “Bơm hoặc ấn cọ vào ống liên tục sẽ đẩy thêm không khí vào sản phẩm,” Duncan nói. “Oxy làm hỏng công thức, đây là một trong những lý do khiến nó đặc lại, gây vón cục.” Thay vào đó, cô ấy khuyên bạn nên xoay cọ theo chuyển động khuấy. “Điều này sẽ lấy sản phẩm từ thành ống mà không đẩy không khí vào mascara của bạn.”
Phân phối sản phẩm đều
Cách bạn chuốt mascara cũng rất quan trọng. Bí quyết, theo Duncan, là bắt đầu từ gốc mi sau đó lắc lư cọ qua lại. “Điều này sẽ giúp phân phối đều sản phẩm dọc theo gốc mi,” cô ấy nói. “Sau đó bắt đầu kéo cọ từ gốc đến ngọn, phủ mi bằng mỗi lần lướt cọ.” Sau khi chuốt mi cho một mắt, hãy lặp lại cho mắt còn lại mà không cần lấy thêm mascara vào ống. Để mascara khô trong 30 giây, sau đó chuốt lớp thứ hai.
Chọn loại mascara làm dài và định hình mi
Một số loại mascara có thể vón cục hơn những loại khác. Duncan lưu ý rằng mascara làm dày mi thường có bàn chải lông tự nhiên lớn, khiến việc kiểm soát khi chuốt khó khăn hơn. Trong trường hợp này, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng cọ nhựa dùng một lần nhỏ hơn với công thức mascara làm dày mi, để bạn có được hàng mi đầy đặn mà không bị vón cục.
Duncan khuyên bạn nên tìm kiếm các loại mascara được quảng cáo là làm dài hoặc định hình mi. “Công thức này thường không đặc lắm,” Duncan nói. “Chúng cũng có xu hướng đi kèm với cọ nhựa nhỏ hơn giúp tách mi, giữ cho mi tách rời và không bị lem.”
Tài nguyên:
https://dulichviet.forumvi.com/t8830-topic
https://mypham.notepin.co/
Chinh phục mọi ánh nhìn với hàng mi quyến rũ. Mascara của chúng tôi giúp bạn có hàng mi cong vút, dày và ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn - https://bit.ly/mascara-viet
Mascara, một sản phẩm trang điểm mắt tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng khó để sử dụng thành thạo. Nếu bạn đã từng là nạn nhân của hàng mi vón cục, dày cộp, thì hãy yên tâm, bạn không đơn độc. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây vón cục và một số mẹo hay để tránh tình trạng này!
Vậy nguyên nhân nào khiến mascara bị vón cục?
Mọi thứ dường như đang diễn ra suôn sẻ, phấn mắt của bạn trông hoàn hảo, đường kẻ mắt sắc sảo, và bạn đang ở bước cuối cùng của việc trang điểm mắt - mascara! Bạn chuốt một lượng mascara "khủng" lên mi, hy vọng sẽ có được hiệu ứng mi dày và ấn tượng, nhưng kết quả lại là hàng mi vón cục đáng sợ! Bạn tự hỏi điều gì đã sai? Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến mascara bị vón cục:
- Bạn lấy quá nhiều sản phẩm trên cọ và bây giờ lông cọ bị phủ một lớp mascara dày, dính.
- Bạn thích chuốt nhiều lớp mascara và đã hơi "quá tay" với quá nhiều lớp.
- Bạn không bao giờ làm sạch cọ mascara trước khi sử dụng trên mi.
- Bạn đang chuốt mascara theo một đường quét duy nhất.
- Bạn đang chuốt quá nhiều mascara ở phần đầu mi.
- Mascara của bạn đã quá hạn sử dụng.
Loại bỏ lượng sản phẩm dư thừa
Ngược lại, nếu mascara của bạn là hàng mới, có khả năng bạn đã lấy quá nhiều sản phẩm trên cọ, điều này cũng có thể dẫn đến vón cục. Để khắc phục điều này, Duncan khuyên bạn nên nhẹ nhàng lướt hai bên cọ dọc theo viền ống để loại bỏ lượng sản phẩm dư thừa.
Chuẩn bị mi
Trước khi chuốt mascara, điều quan trọng là đảm bảo mi của bạn sạch sẽ. Duncan nói rằng chuốt mascara lên lớp mascara còn sót lại từ ngày hôm trước sẽ dẫn đến tình trạng vón cục, bong tróc. Nếu bạn không chắc chắn mi có sạch hoàn toàn hay không, cô ấy khuyên bạn nên dùng cọ mascara sạch nhúng vào nước tẩy trang và quét qua mi để loại bỏ bụi bẩn, dầu hoặc cặn bẩn. Để mi khô hoàn toàn.
Chuẩn bị mi bằng kem lót là một bước bổ sung tùy chọn. “Kem lót mascara có thể là một cách tuyệt vời để tách và dưỡng mi trước khi chuốt mascara,” Duncan nói. “Nó sẽ giúp sản phẩm lên mi mượt mà hơn.”
Xoay, không bơm
Một sai lầm khác khi chuốt mascara: bơm cọ để lấy thêm sản phẩm. “Bơm hoặc ấn cọ vào ống liên tục sẽ đẩy thêm không khí vào sản phẩm,” Duncan nói. “Oxy làm hỏng công thức, đây là một trong những lý do khiến nó đặc lại, gây vón cục.” Thay vào đó, cô ấy khuyên bạn nên xoay cọ theo chuyển động khuấy. “Điều này sẽ lấy sản phẩm từ thành ống mà không đẩy không khí vào mascara của bạn.”
Phân phối sản phẩm đều
Cách bạn chuốt mascara cũng rất quan trọng. Bí quyết, theo Duncan, là bắt đầu từ gốc mi sau đó lắc lư cọ qua lại. “Điều này sẽ giúp phân phối đều sản phẩm dọc theo gốc mi,” cô ấy nói. “Sau đó bắt đầu kéo cọ từ gốc đến ngọn, phủ mi bằng mỗi lần lướt cọ.” Sau khi chuốt mi cho một mắt, hãy lặp lại cho mắt còn lại mà không cần lấy thêm mascara vào ống. Để mascara khô trong 30 giây, sau đó chuốt lớp thứ hai.
Chọn loại mascara làm dài và định hình mi
Một số loại mascara có thể vón cục hơn những loại khác. Duncan lưu ý rằng mascara làm dày mi thường có bàn chải lông tự nhiên lớn, khiến việc kiểm soát khi chuốt khó khăn hơn. Trong trường hợp này, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng cọ nhựa dùng một lần nhỏ hơn với công thức mascara làm dày mi, để bạn có được hàng mi đầy đặn mà không bị vón cục.
Duncan khuyên bạn nên tìm kiếm các loại mascara được quảng cáo là làm dài hoặc định hình mi. “Công thức này thường không đặc lắm,” Duncan nói. “Chúng cũng có xu hướng đi kèm với cọ nhựa nhỏ hơn giúp tách mi, giữ cho mi tách rời và không bị lem.”
Tài nguyên:
https://dulichviet.forumvi.com/t8830-topic
https://mypham.notepin.co/